ทัวร์ส่วนตัวญี่ปุ่น (JPN010) เส้นทางสายบุญ Osaka - Nara – Kyoto – Koyasan - Wakayama 6 วัน 5 คืน

ทัวร์ส่วนตัวญี่ปุ่น เส้นทางสายบุญ Osaka - Nara - Kyoto - Koyasan - Wakayama (6 วัน 5 คืน)

Day 1 - Kansai Airport - Osaka

Day 2 - Nara 

Day 3 - Kyoto 

Day 4 - Koyasan

Day 5 - Wakayama

Day 6 - Kansai Airport

 

การจองตั๋วเครื่องบิน

ขาไป กรุงเทพ - Kansai Airport 

ขากลับ Kansai Airport - กรุงเทพ

 

1 Osaka

รับท่านที่สนามบินคันไซ จากนั้นเดินทางสู่เมือง โอซาก้า "เมืองโอซาก้า" คือเมืองใหญ่ที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของญี่ปุ่น ห่างโตเกียวประมาณ 400 กิโลเมตร ถ้าพูดถึงโอซาก้าเพื่อนๆคงนึกถึงเมืองที่เต็มไปด้วยสีสัน และสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแนว เช่น วัด , ศาลเจ้า , สวนสนุกระดับโลก ,แหล่งชอปปิง ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นเมือง ที่เที่ยวได้ทุกอารมณ์จริงๆ

นำท่านเที่ยว ที่ปราสาทโอซาก้า (Osaka castle) Landmark สำคัญของเมืองโอซาก้า เป็นปราสาทที่ยิ่งใหญ่อลังการตั้งอยู่ใจกลางของเมืองโอซาก้า ภายในปราสาทมีทั้งหมด 8 ชั้น และภายในตัวอาคารยังเป็นส่วนของ Osaka Castel Museum ให้ท่านได้ชมความงามและประวัติความเป็นของปราสาท

จากนั้นนำท่านเดินทางเที่ยวตลาดคูโรมอน (Kuromon Market) เป็นตลาดที่มีชื่อเสียงและเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองโอซาก้า ลักษณะของตลาดแห่งนี้เป็นตลาดสดที่ไม่ได้มีแค่ของสดเท่านั้น ที่นี่มียังมีอาหารพร้อมทานและอาหารพื้นเมือง ขนมพื้นเมืองอีกมากมาย เรียงรายกว่า 600 ร้านให้ท่านได้เลือกลอง

หลังจากรับประทานอาหารที่ตลาดกันเสร็จเรียบร้อย นำท่านไปท่องโลกใต้น้ำกันที่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูกัง (Osaka aquarium kaiyukan) เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ที่นี่คือแหล่งรวมสัตว์น้ำแปลกๆที่ไม่ค่อยพบเห็นในบ้านเรา เช่น นากทะเล , ปลาปักเป้า , ฉลามครีบดำ เพลิดเพลินกับความน่ารักของฝูงปลาเล็กปลากน้อย ที่ว่ายเวียนวนให้เราได้ชม และความสวยงามของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้

ปิดท้ายวันกันที่ ย่านโดทนบุริ นั้นก็คือย่านที่มีป้ายกุลิโกะอันโด่งดังนั้นเอง ย่านโดทนบุริเป็นย่านชอปปิงและย่านกินดื่มของโอซาก้าที่ทุกคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีแน่นอน ใครไปที่ย่านนี้นอกจากจะไปหาป้ายกุลิโกะแล้วก็อย่าลืมไปเยี่ยมคุณ หุ่นตีกลอง คุอิดาโอเระ Kuidaorae ที่เป็นหนึ่งสัญลักษณ์ของย่านโดทงโบริ

ค้างคืน Osaka

2 Nara

ช่วงเช้าออกเดินทางสู่เมือง Nara เมืองนาราในอดีตเป็นเมืองหลวงเก่าของประเทศญี่ปุ่นเมื่อ 1,300 ปีก่อน ช่วงเริ่มแรกของราชวงศ์ยามาโต้ และยังเป็นเมืองสำคัญด้านศาสนาในยุคก่อนอีกด้วย จึงทำให้เมืองนารามีวัดมากมายทั่วทั้งเมือง

นำท่านนมัสการหลวงพ่อโตประจำเมืองนารา ที่วัดโทไดจิ (Todaiji Temple) หรือ หลายคนเรียก ไดบุตสึ (Daibutsu of Nara) เป็นหนึ่งวัดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศญี่ปุ่น และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น วัดนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 752 ในสมัยก่อนวัดโทไดจิเป็นศูนย์กลางของวัดทั้งหมดในประเทศญี่ปุ่น

จากนั้นนำท่านชมศาลคะซุงะไทฉะ (Kasuga Taisha Shrine) ตั้งอยู่เชิงเขาคะซุงะทางทิศตะวันออกของเมืองนารา ศาลเจ้าแห่งนี้ ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก Historic Monuments of Ancient Nara โดยองค์การยูเนสโก้

จากนั้นนำท่านไปจุดไฮไลท์ ของเมืองนารา นั้นก็คือสวนกวางนารา (Nara park) เดิมเป็นสวนสาธารณะธรรมดา เนื่องจากเมืองนารามีกวางจำนวนมากอาศัยอยู่ และด้วยความอุดมสมบูรณ์ ร่มเย็น ของสวนแห่งนี้ จึงทำให้กวางจำนวนกว่า 1,200 ตัวมาอาศัยที่สวนนี้ แถมปัจจุบันน้องกวางยังคุ้นเคยกับนักท่องเที่ยวมากๆ

จากนั้นนำท่านเดินทางกลับสู่เมืองโอซาก้า เพื่อไปชอปปิงกันต่อที่ ย่านชินไซบาชิ (Shinsaibashi) เป็นย่านชอปปิงที่ชอปปิงง่าย เดินตรงในถนนเส้นเดียวที่ยาว 2 กิโลเมตร แต่เต็มไปด้วยร้านข้างทั้งสองข้างทาง

ค้างคืน Osaka

3 Kyoto

ช่วงเช้านำท่านเดินทางสู่เมืองดังอีกหนึ่งเมืองของแถบนี้ เมือง Kyoto เกียวโต เป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งวัดและศาลเจ้าเก่าแก่โบราณ แต่ละที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งมีความโดดเด่นต่างกันออกไป ทำให้เมืองเกียวโตเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวส่วนมากเลือกที่จะไปท่องเที่ยวกัน

นำท่านไหว้ของพรกันที่ ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริ (Fushimi Inari Shrine) หรือบางคนเรียกศาลเจ้าเสาแดงและศาลเจ้าสุนัขจิ้งจอก ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริเป็นศาลเจ้าชินโต เป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่มาก ถูกสร้างขึ้นก่อนเมืองเกียวโตซะอีก

จากนั้นนำท่านเที่ยวที่ อะราชิยามา (Arashiyama) เป็นพื้นที่ชานเมืองทางตะวันตกของเมืองเกียวโต แต่ก่อนจะเที่ยวที่นี่เผื่อการได้สัมผัสความเป็นญี่ปุ่นอยากแท้จริง พาท่านเช่าชุด ยูกาตะ เพื่อเพิ่มความเพลิดเพลินในการเดินเล่นในเกียวโตมากขึ้น (หากท่านต้องการสามารถแจ้งได้ล่วงหน้า)

จากนั้น เดินต่อจาก อะราชิยามาไม่ไกลนัก ท่านจะพบ วัดเทนเรียวจิ (Tenryuji Temple) เป็นหนึ่งในวัดสำคัญของนิกายเซน วัดแห่งนี้สร้างเพื่ออุทิศให้กับจักรพรรดิ โก-ไดโกะในปี ค.ศ. 1339 และปัจจุบันได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก้

เดินต่ออีกประมาณ 500 เมตร ท่านจะเจอ ป่าไผ่ (Bamboo Groove) จุดเด่นของป่าไผ่แห่งนี้คงเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากต้นไผ่สีเขียว ที่มีลำต้นสูงปกคลุมไปทั่วทุกพื้นที่ของป่า และเรียงรายกันอย่างสวยงาม เหมาะกับการถ่ายภาพคู่กับชุดยูกาตะสุดๆ

หากเท่าเช่าชุดยูกาตะ พานำชุดไปคืนที่ร้านเดิมและเตรียมตัวไปสถานที่ต่อไป

นำท่านชม วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple) หรือคนไทยมักเรียกกันว่าวัดทอง เหตุที่คนไทยเรียกว่าวัดทองนั้นก็คือตัวอาคารภายนอกของวัดมีสีทองอร่ามโดดเด่นเป็นสง่า และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก้ ในปี ค.ศ. 1994

หากเวลาเหลือนำท่านไป ตลาดนิชิกิ (Nishiki Market) หรือ ห้องครัวประจำเมืองเกียวโต ภายในมีทั้งอาหารสดและอาหารพร้อมทานมากมาย ข้าง ตลาดยังมีถนนชอปปิ้งเทรามาจิ (Teramachi) และ ชินเคียวโกคุ (Shinkyogoku) อีกด้วย

เที่ยวเกียวโตจนหมดวัน ได้เวลาอันสมควรนำท่านกลับไปยังเมืองโอซาก้า

ค้างคืน Osaka

4 Koyasan

ช่วงเช้านำท่านเดินทางสู่เมือง Koya โคยะ เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนที่ราบบนยอดเขา Koyasan เทือกเขาศักดิ์สิทธิ์ ในเขตอิโตะจังหวัดวะกะยะมะประเทศญี่ปุ่น เมืองโคยะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนศักดิ์สิทธ์ ตัวเมืองเป็นเมืองเล็กๆที่มีประชากรเพียง 4,000 คน โดย 1 ใน 4 ของประชากรทั้งหมด เป็นพระสงฆ์ นอกนั้นก็คือชาวบ้านธรรมดา ที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับศาสนากันมาเป็นระยะเวลานาน เมืองแห่งนี้ถูกล้อมไปด้วยป่าทึบ

นำท่านชม DAIMON GATE หรือประตูเมืองที่เป็นประตูหลักสู่เขตโคยะซัง อายุ 1200 ปี บริเวณนี้มีเส้นทางเดินป่าศักดิ์สิทธิ์และภูเขาศักดิ์สิทธิ์สำคัญของคนญี่ปุ่น เส้นทางนี้ยังเป็นเส้นทางมรดกโลกอีกด้วย ที่นี่จะมีรูปปั้นองค์เทพ2องค์คอยปกปักรักษาประตูเมืองแห่งนี้อยู่ ถ้ามองลงไปจากประตูท่านจะสามารถเห็นวิวของตัวเมือง

จากนั้นนำท่านชม Kongobu-ji วัดคงโงบุจิแห่งโคยะซัง เป็นวัดที่ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี ค.ศ. 2004 เป็นวัดที่ควรค่าแก่การเข้าชมอย่างยิ่ง ในบริเวณของวัดคงโงบุจิ มีสถาปัตยกรรมที่เรียกว่า Danjo Garan Complex หรือ อารามดันโจะ งะรัง ที่เป็น 1 ในพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในโคยะซัง จุดเด่นของที่นี่คือ เจดีย์สไตล์ทาโฮะโตที่สูง 48 เมตร มีชื่อว่า ก็อมปง ไดโต และบริเวณวัดยังมีสถาปัตยกรรมศักดิ์สิทธิ์เก่าแก่อีกมากมาย

จากนั้นนำท่าน ชม Okunoin Temple วัดโอคุโนอิน เป็นวัดที่มีความสำคัญของนิกายชินกอนอย่างมาก วัดนี้คือไฮไลท์ ของทริปนี้เลย วัดโอคุโนอินเป็นวัดที่มีผู้เดินทางมาแสวงบุญจำนวนมาก เชื่อกันว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น บริเวณโดยรอบตัววัดถูกโอบล้อมไปด้วยต้นไม้เก่าแก่หลายร้อยปี วัดนี้ยังเป็นที่ตั้งของอนุสรณ์รำลึกถึงผู้ลวงรับกว่า 200,000 ราย อาทิ เหล่าชนชั้นปกครองที่มีบทบาทในหน้าประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น

แนะนำให้ท่านค้างคืนกันที่เมืองนี้เพื่อรอทำกิจกรรมเดินชม วัดโอคุโนอิน ในตอนกลางคืน Saizen-in Temple หรือ วัดไซเซ็นอิงเป็นวัดเก่าแก่ เป็นวัดที่มีบริการห้องพักให้แก่นักท่องเที่ยว ถึงจะเป็นวัดเก่าแก่นับพันปี แต่ในส่วนของห้องพักมีบริการอย่างครบครัน มีทั้ง wifi ชุดยูกาตะ และบ่อน้ำร้อน และยังมีกิจกรรมสำหรับผู้เข้าพักให้ทำระหว่างเข้าพักเพื่อเรียนรู้คำสอนของศาสนาพุทธนิกายชินงอนอีกด้วย ทางวัดจะเสิร์ฟอาหารที่เรียกว่า “โชจินเรียวริ” (Shojin Ryori) เป็นอาหารแบบมังสวิรัติปรุงด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติล้วนๆ

กิจกรรมเดินสำรวจวัดโอคุโนอิน ในตอนกลางคืน เป็นกิจกรรมที่ได้รับการตอบรับจากกลุ่มนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นกิจกรรมที่ไม่สามารถสัมผัสได้ง่ายๆจากท่องเที่ยวทั่วไป โดยพระประจำวัดจะเป็นผู้นำทางในการสำรวจวัด ท่านจะได้เห็นสุสานของบุคคลสำคัญของญี่ปุ่น เช่น ทาเคดะ ชินเค็น ซามูไรผู้ ขยายอำนาจในแถบคันโต , โคโบไดชิ พระผู้เผยแผ่ศาสนาพุทธนิกายวัชรยาน และสุสานฝังศพทหารญี่ปุ่นที่เสียชีวิตในสงครามพม่า

ค้างคืน Koyasan

5 Wakayama

ช่วงเช้านำท่านเดินทางสู่เมือง Wakayama วาคายาม่า เมืองที่ออยู่ติดกับโอซาก้า ใช้เวลาเดินทางจาก Koyasan เพียง 1 ชั่วโมงครึ่ง เป็นอีกหนึ่งเมืองที่ศักดิ์สิทธิ์มาตั้งแต่สมัยโบราณ และเป็นหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เมืองวาคายาม่า มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยียน เป็นจำนวนมาก

สถานที่แรกที่เราจะนำท่านไป ก็คือ Wakayama Marina City วากายาม่า มารีน่าซิตี้ คือชื่อของเกาะที่เกิดจากการถมทะเลขึ้นในบริเวณอ่าววากาอุระ และได้รวมสถานที่น่าสนใจไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ธีมปาร์คสไตล์ยุโรป “Porto Europe” , ตลาดคุโรชิโอะ “Kuroshio Market” ท่านสามารถชมการแสดงแล่ปลาทูน่าได้จากที่นี่ มีการแสดงสามครั้งต่อวัน , บ่อตกปลา “Fishing Park”

จากนั้นนำท่านชม Senjojiki ลานหินขนาดใหญ่กว้างถึง 4 เฮคเตอร์ที่ขนานยาวไปกับมหาสมุทรแปซิฟิคซึ่งสามารถเดินเที่ยวชมความสวยงามของแนวหินและร่องรอยการกัดเซาะที่เกินขึ้นตามธรรมชาติ

จากนั้นไม่ห่างกันนัก นำท่านชม Sandanbeki Cliff ผาหินซันดัน เป็นแนวผ้าที่มีความยาว 2 กม.และสูงประมาณ 50 ม. เป็นจุดชมวิวที่สวยงามและมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ท่านสามารถเดินเลียบแนวผาเพื่อชมความงามได้จนสุดแนว นอกจากนี้ยังมีถ้ำที่อยู่ข้างล่าง มีความลึกลงกว่า 30 ม. ซึ่งสามารถลงลิฟท์จากผาด้านบนขึ้น เข้าไปชมได้

ปิดท้ายวันด้วยการชมอาทิตย์ตกดินที่ Nanki Shirahama New Viewing Point อีกหนึ่งจุดชมวิวที่ไม่ควรพลาด ท่านจะเห็นเกาะ Engetsu Island เกาะเอ็งเก็ตทสึโตะ เป็นเกาะเล็กที่เปรียบเหมือนกับสัญลักษณ์ของวาคายาม่า เอกลักษณ์โดดเด่นของเกาะแห่งนี้คือ ภูเขาที่มีช่องคล้ายกับพระจันทร์เต็มดวง เกิดขึ้นจากการกัดเซาะของน้ำทะเล ซึ่งเป็นที่มาของชื่อเกาะและมักถูกเรียกขานกันในชื่อ “เกาะจันทร์กลม” หรือ “เกาะพระจันทร์เต็มดวง”

ค้างคืน Wakayama

6 Kansai Airport

หากไฟทบินของท่านเป็นตอนค่ำ พาท่านชอปปิงก่อนเดินทางกลับกันที่ Rinku Premium Outlets จากนั้นนำท่านส่งที่สนามบินก่อนเวลา 3 ชั่วโมงเพื่อเดินทางกลับกรุงเทพโดยสวัสดิภาพและความประทับใจ

 

 

ราคา

เดินทาง 6-8 ท่าน ท่านละ 49,900 บาท (โปรดติดต่อสอบถามราคาปี 2024 เพิ่มเติม)

ราคารวม

  1. รถตู้/รถโค้ชพร้อมคนขับรถ ตามขนาดของกรุ๊ป (ราคารวมน้ำมัน ทางด่วน โรงแรม และอาหารคนขับแล้ว)
  2. ที่พักพร้อมอาหารเช้า ราคาไม่เกินคืนละ 18,600 เยน ต่อห้องคู่ หากต้องการอัพเกรด จ่ายเพิ่มเองตามจริง
  3. ค่าประกันการเดินทางแบบกลุ่ม ตามกฏหมายกำหนด คุ้มครองตามเงื่อนไขกรมธรรม์

ราคาไม่รวม

  1. ที่จอดรถ จ่ายเป็นรายครั้งไป ตามโปรแกรมท่านเลือกเที่ยวจริง
  2. กรณีรถโค้ช ราคาไม่รวม City permit จ่ายเป็นรายครั้งไป ตามโปรแกรมท่านเที่ยวจริง, หากมีเอารถลงเรือ Ferry จ่ายเองหน้างานตามจริง
  3. ทิปคนขับ ตามพอใจ แนะนำ วันละ 5,000 - 8,000 เยน/คณะ
  4. อื่น ๆ ที่ไม่เขียนว่ารวม เช่น อาหารเที่ยงและเย็น ค่ายกกระเป๋า ณ โรงแรมที่พัก ค่าวีซ่าและค่าตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศ ตั๋วท่องเที่ยว จ่ายหน้างานเองตามจริง ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และหัก ณ ที่จ่าย 3%
  5. หากต้องการหัวหน้าทัวร์ จ่ายเพิ่มวันละ 10,000 บาท ราคารวมโรงแรมและอาหารหัวหน้าทัวร์แล้ว
  6. ทิปหัวหน้าทัวร์ ตามพอใจ แนะนำ วันละ 5,000 - 8,000 เยน/คณะ 

การจ่ายเงิน

• งวด 1 มัดจำ คณะละ 5,350 บาท สามารถจองผ่านบัตรเครดิต ผ่านหน้าระบบเวบไซต์ได้เลย จากนั้นเราจะออกใบจองทัวร์คอนเฟิร์มให้ท่าน (หากทริปไม่คอนเฟิร์ม จะคืนเงินให้ 100% ภายใน 7 วัน)

 

• งวดที่ 2 ท่านละ 5,000 บาท ภายใน 7 วัน หลังจากได้รับการคอนเฟิร์มแล้ว

 

• งวดที่ 3 ท่านละ 25,000 หลังจากวีซ่าผ่านแล้ว หรือ/และก่อนเดินทาง ไม่น้อยกว่า 30 วัน

 

• งวดที่ 4 ท่านละ ที่เหลือ วันที่ 2 ของทริป หลังจากเราไปรับท่านแล้ว (เพื่อความมั่นใจ)