ทัวร์ส่วนตัวญี่ปุ่น เดือนกรกฎาคม ฮอกไกโดหน้าร้อน ชมทุ่งดอกไม้ Sapporo - Furano - Noboribetsu 5 วัน 4 คืน

ทัวร์ส่วนตัวญี่ปุ่น เดือนกรกฎาคม ฮอกไกโดหน้าร้อน ชมทุ่งดอกไม้ Asahikawa - Furano - Noboribetsu - Sapporo  5 วัน 4 คืน 

เดินทางช่วงเดือนกรกฎาคม

Day 1 - Chitose Airport - Asahikawa 

Day 2 - Furano

Day 3 - Furano

Day 4 - Noboribetsu

Day 5 - Sapporo - Chitose Airport

การจองตั๋วเครื่องบิน

ขาไป กรุงเทพ - Chitose Airport

ขากลับ Chitose Airport - กรุงเทพ

1 Chitose Airport - Asahikawa 

รับท่านที่สนามบินชิโตเสะ จากนั้นเดินทางสู่เมือง อาซาฮิคาวะ "เมืองอาซาฮิคาวะ" คือเมืองใหญ่ที่ตั้งอยู่ตรงกลางของเกาะฮอกไกโด ที่บริเวณเชิงเทือกเขาไดเซทสึซัง เป็นเมืองใหญ่รองจากซัปโปโร เนื่องจากมีที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ลุ่มของภูเขา จึงทำให้สภาพอากาศของเมืองนี้มีความหลากหลายกว่าเมืองอื่น เมืองแห่งรี้ มีธรรมชาติสวยๆ ให้ดูทั้งตลอด 4 ฤดู

สถานที่แรกที่เราจะนำท่านไป นั่นก็คือ Asahiyama Zoo สวนสัตว์อาซาฮิคาวะ จุดเด่นของที่นี่คือการไม่กักขังสัตว์เหมือนสวนสัตว์อื่นๆ ให้น้องสัตว์อยู่กันอย่างธรรมชาติ จึงทำให้ทุกท่านได้สัมผัสกับความน่ารักของน้องสัตว์ ตามความเป็นอยู่ของสัตว์แต่ละประเภทจริงๆ จึงทำให้สัตว์ที่นี่ไม่เกิดความเครียด และจะเฟรนลี่กับนักท่องเที่ยวเป็นพิเศษ

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่โลกแห่งน้ำแข็ง Snow Crystal Museum ภายในพิพิธภัณฑ์ตกแต่งอย่างหรูหราสไตล์ยุโรป ดั่งปราสาทนำแข็งในเรื่อง Frozen เลยก็ว่าได้ ภายในพิพิธภัณฑ์ มีเสาน้ำแข็ง มิวสิคฮอลล์หรือห้องแสดงดนตรี ใช้จัดแสดงคอนเสิร์ตและงานแต่ง

ปิดท้ายวันด้วย ถนนชอปปิง Asahikawa Heiwa-dori Shopping Street อาซาฮิคาวะ เฮวะโดริ ถนนชอปปิงแห่งนี้มีมาตั้งแต่ 1972 และยังเป็นเป็นถนนคนเดินแห่งแรกในญี่ปุ่น มีร้านค้ามากมาย ทั้งร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า ไปจนถึงร้านขายของใช้ในชีวิตประจำวัน

ค้างคืน Asahikawa 

2 Furano

นำท่านเดินทางสู่เมืองฟุระโนะ ระยะทาง 60 กม. ใช้เวลาในการเดินทาง 1 ชั่วโมง 15 นาที Furano เป็นหนึ่งในเมืองชื่อดังของฮอกไกโดเลยก็ว่าได้ เมืองนี้เป็นเมืองที่เป็นเมืองจุดหมายที่นิยมของนักท่องเที่ยวในการชมทุ่งลาเวนเดอร์และการเล่นสกีในฤดูหนาว เป็นเมืองที่อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ในฤดูร้อนสถานที่ท่องเที่ยวที่ฮอตที่สุดคงหนีไม่พ้น ฟาร์มโทมิตะในตำบลนากะฟูราโนะ ซึ่งเป็นฟาร์มปลูกลาเวนเดอร์ที่ใหญ่และรายล้อมไปด้วยลาเวนเดอร์สุดลูกหูลูกตา ส่วนฤดูหนาว ลานสกีที่นี่ก็เป็นที่นิยมไม่แพ้เมืองไหนในฮอกไกโดเลย

ระหว่างทางนำท่านแวะ Aoiike Blue Pond อาโออิ อิเคะ หรือ สระน้ำสีฟ้า (Blue Pond) ที่นี่เป็นสระน้ำจำลองที่ผิวน้ำมีสีฟ้า ในวันที่อากาศโปรงใส ท่านจะได้เห็นเงาสะท้อนของภูเขาและต้นในบ่อน้ำสีฟ้า ที่บ่อน้ำแห่งนี้เป็นสีฟ้าไม่ได้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาตินะครับ เกิดจากความบังเอิญของชาวบ้านที่ต้องการสร้างขึ้นบ่อแห่งนี้เพื่อป้องกัน เมืองบิเอะ จากอันตรายที่เกิดจากภูเขา โดยสีฟ้าที่อยู่ในบ่อเกิดจากสาร aluminium hydroxide เป็นแร่ธาตุที่อยู่ตามธรรมชาติ

จากนั้นนำท่านเข้าชม Furano Winery โรงบ่มไวน์ประจำเมืองฟุระโนะ ไวน์จากเมืองฟุระโนะเป็นไวน์ที่ขึ้นชื่อ และทำให้เกาะฮอกไกโดเป็นที่รู้จักมากขึ้น ที่นี่ได้มีการปลูกองุ่นคุณภาพดีและมีกระบวนการผลิตไวน์มาตั้งแต่ปี 1972 คนรักไวน์ไม่ควรพลาด

จากนั้นนำท่านเดินเล่นชอปปิงสินค้าน่ารักๆ ที่ Ningle Terrace เป็นกระท่อมไม้ที่มีสินค้าแสดงและจำหน่ายงานฝีมือแบบดั่งเดิมของญี่ปุ่น ประดับตกแต่งด้วยไฟสวยงาม บรรยากาศน่ารักและอบอุ่นสุดๆ
ค้างคืน Furano

3 Furano

 

วันนี้เรายังเที่ยวที่ Furano กันอยู่ นำท่านเข้าชม Farm Tomita ทุ่งดอกลาเวนเดอร์แห่งฟุระโนะที่ใครๆก็ต้องมาเพื่อชมความงดงาม และยิ่งใหญ่ของทุ่งดอกลาเวนเดอร์แห่งนี้ Farm Tomita ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดชมดอกลาเวนเดอร์ที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น ที่นี่เปิดให้เข้าชมอย่างอิสระ ด้วยความใหญ่ของทุ่งแห่งนี้ แนะนำให้นั่งรถบัสลาเวนเดอร์ (Lavender Bus) ที่จะขับวนไปในทุ่ง ลาเวนเดอร์อีสท์ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที 

จากนั้นนำท่านชมและชิมผลไม้ที่ขึ้นชื่อที่สุดของเมืองฟุระโนะ นั่นก็คือเมล่อน ที่ Tomita Melon House เป็นผลผลิตจากฟาร์มโทมิตะ และที่นี่มีผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากเมล่อนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เมล่อนสด ไอศกรีมเมล่อน และขนมที่ทำจากเมล่อนอีกมากมาย 

ช่วงบ่ายนำท่านเข้าชม Furano Cheese Factory โรงงานผลิตชีสของเมืองฟุระโนะ แหล่งผลิตชีสคุณภาพชั้นยอดอันเป็นที่เลื่องชื่อของเมืองฟูระโนะ นอกจากจะมีชีสคุณภาพแล้ว โรงงานแห่งนี้ยังตั้งออยู่ท่ามกลางธรรมชาติและถูกรายล้อมไปด้วยต้นเบิร์ช โรงงานแห่งนี้ไม่มีค่าเข้า แต่ถ้าหากท่านต้องการทำเวิร์คชอป สามารถมาลองทำได้ในราคา 1,000 เยนต่อ 1 กิจกรรม (หากท่านต้องการลองทำโปรดแจ้งล่วงหน้าเพื่อทำการจอง) 

ค้างคืน Furano

3 Sapporo

บอกลาเมืองฟุระโนะ นำท่านซื้อของฝากก่อนจะเดินทางสู่เมือง Sapporo ระยะทาง 115 กม. ใช้เวลาในการเดินทาง 1 ชั่วโมง 50 นาทีซัปโปโรเป็นเมืองที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 5 ของญี่ปุ่น รองจากโตเกียว โยโกฮาม่า โอซากา และยังเป็นศูนย์กลางของจังหวัดฮอกไกโดอีกด้วย

นำท่านเข้าชม Sapporo Beer Museum พิพิธภัณฑ์เบียร์แห่งเดียวในประเทศญี่ปุ่น และตั้งอยู่ในซัปโปโรการ์เด้นพาร์ค ตัวอาคารถูกสร้างด้วยอิฐแดง พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโรเปิดอย่างเป็นทางการตั้งแต่ปี ค.ศ. 1987 ภายในโรงงานจะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความเป็นมาของเบียร์ซัปโปโร นอกจากจะรู้ข้อมูลแล้วยังได้ชิมอีกด้วย หรือใครต้องการที่จะนั่งชิลพร้อมจิบเบียร์ ภายในสวนก็มีร้านอาหารคอยให้บริการท่าน

จากนั้นนำท่านชมสวนโอโดริ Odori Park เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่มีเหล่าพันธุ์ไม้และแปลงดอกไม้แต่งแต้มสีสันตลอดทุกฤดูกาล เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองซัปโปโร ในฤดูใบไม้ผลิมีเทศกาลดอกไลแล็ค ฤดูร้อนมีเทศกาล YOSAKOI โซรันและเบียร์การ์เด้น ฤดูใบไม้ร่วงมีเทศกาลออทั่มเฟสซึ่งรวบรวมเอาอาหารของฮอกไกโดมาไว้ และในฤดูหนาวมีเทศกาลหิมะซึ่งพัฒนามาเป็นเทศกาลระดับโลก

ให้ท่านได้ชอปปิงอิสระที่ ย่านช้อปปิ้งทานูคิโคจิ Tanukikoji Shopping Street ย่านชอปปิงชื่อดังของเมืองซัปโปโร ที่เป็นตรอกชอปปิงยาว ประมาณ 1 กิโลเมตร มีร้านค้าเรียงรายอยู่ทั้งสองฝั่ง ยาวไปจนถึงแม่น้ำ Sosei ตลาดแห่งนี้เปิดมานานกว่าร้อยปีแล้ว ถึงจะเก่าแต่ร้านค้าที่นี่มีแต่ของทันสมัย ช้อปเพลินสุดๆเลยล่ะ

หากท่านยังช้อปไม่จุใจ นำท่านช้อปปิงกันต่อที่ ย่านซูซูกิโนะ Susukino เป็นย่านบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในซัปโปโร อยู่ไม่ไกลจากย่านทานุกิโคจินัก จุดเด่นของย่านนี้คือป้ายไฟโฆษณา KIRIN ขนาดใหญ่ที่เป็นแลนด์มาร์ค เหมือนกับป้ายโฆษณากุริโกะที่โอซาก้าเลย ท่านสามารถอยู่ย่านนี้เพื่อชมแสงสีย่ามค่ำคืนของซัปโปโรได้

ค้างคืน Sapporo

4 Noboribetsu

ช่วงเช้านำท่านเดินทางสู่ เมือง Noboribetsu โนโบริเบทสึ เป็นเมืองตากอากาศที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของเกาะฮอกไกโด ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองซัปโปโระ โนโบริเบทสึ เป็นเมืองที่มีแหล่งน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงของเกาะฮอกไกโด และสิ่งที่ทำให้คนไทยเริ่มรู้จักเมืองนี้กันมากขึ้น ก็คือเมืองนี้เป็นสถานที่ถ่ายทำฉากสุดน่ารัก ของหนังเรื่อง “แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว” จึงทำให้หลายคนอยากเที่ยวตามรอย

สถานที่แรกที่จะนำท่านไป นั้นก็คือ หุบเขานรก Jigokudani เป็นต้นกำเนิดของโนโบริเบ็ซซึออนเซ็นอันชื่อดัง นำท่านชมความสวยงามที่ดูแปลกตา หุบเขาสีส้มสีน้ำตาลถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาว เต็มไปหมด ตลอดทางเดินที่ท่านเดินสำรวจ จะมีควันจางๆลอยอยู่เป็นระยะๆ ควันนั้นเกิดจากน้ำพุร้อนที่ปะทุอยู่ตลอดเวลา ที่ดูเหมือนควันจากนรกจึงทำให้ที่นี่ได้ชื่อว่า หุบเขานรก นั้นเอง

แนะนำให้ท่านหาอาหารเที่ยงทานกันก่อน ที่บริเวณหน้าทางเข้า หุบเขานรก จะมีร้านอาหารร้านของฝากให้ท่านได้เดินเล่นชมสินค้า ร้านอาหารแนะนำ Onsen Ichiba ร้านอาหารทะเลตักกันสดๆจากตู้ , Sugi Bee Garden ร้านขายน้ำผึ้งซุงิ ที่เป็นน้ำผึ้งคัดสรรจากคุณภาพจริงๆ แต่ทีเด็ดของทีนี้คือไอศกรีมราดน้ำผึ้ง

ช่วงบ่ายเรายังอยู่ที่เมือง โนโบริเบทสึ กันอยู่ นำท่านชม สวนน้องหมี Noboribetsu Bear Parkพาท่านขึ้นกระเช้าไปยังยอดเขา Shihorei ซึ่งอยู่ที่ความสูง 550 เมตรจากระดับน้ำทะเล เพื่อชมน้องหมี ภายในมีน้องหมีอยู่จำนวนมากคอยให้เราไปสัมผัสกับความรักของน้องๆอยู่ ถึงแม้ที่นี่จะเป็นสวนสัตว์ที่เลี้ยงแบบปิด แต่น้องหมีก็อยู่กับสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ และน้องดูมีความสุขกันมากๆ ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ราคา 2,592 เยน และมีราคาพิเศษสำหรับเด็ก

จากนั้น นำท่านเดินทางกลับสู่เมืองซัปโปโร

หากเวลาเหลือนำท่านชมบรรยากาศช่วงค่ำที่เมืองใกล้ๆซัปโปโร นั้นก็คือโอตารุ Otaru ซึ่งเป็นเป็นเมืองที่โรแมนติกที่สุดในในแถบนี้เลยก็ว่าได้

ค้างคืน Sapporo

5 Sapporo

ช่วงเช้านำท่านเข้าชม มหาวิทยาลัย Hokkaido University เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศ ก่อตั้งเมื่อ ค.ศ. 1876

จากนั้นก่อนส่งท่านที่สนามบินนำท่านแวะช้อปปิ้ง ขอถูกราคาโรงงานที่ มิตซุย เอาท์เล็ท Mitsui Outlet Park Sapporo-Kitahiroshima แหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมมากมายลดสูงสุดถึง 70% นอกจากสินค้าแบรนด์เนม ที่นี่ยังมีร้านอาหาร ขนม ของฝากมากมาย เหมาะกับเป็นสถานที่แวะก่อนเดินทางกลับบ้านเราจริงๆ
นำส่งท่านที่สนามบินก่อนเวลา 3 ชั่วโมงเพื่อเดินทางกลับกรุงเทพโดยสวัสดิภาพและความประทับใจเที่ยวหมู่บ้านน้ำใส, ที่เที่ยวซัปโปโร, ทัวร์ซัปโปโร, ทัวร์ฮาโกเน่, เส้นทางฮาโกเน่, ทัวร์โกเบ, เที่ยวโกเบ, ทัวร์นิกกโก้, ที่เที่ยวนิกโก้, ที่เที่ยวBibei, ทั้วร์Biei, เที่ยวนาโกย่า, ทัวร์นาโกย่าเที่ยวโอซาก้า, ที่เที่ยวญี่ปุ่น, ที่เที่ยวTokyo, เที่ยวKawaguchiko, ทัวเที่ยวเกียวโต, ญี่ปุ่นด้วยตัวเอง 2019, 30ที่ที่ยวญี่ปุ่น, ไปเที่ยวญี่ปุ่นต้องเตรียมอะไรไปบ้าง, เที่ยวญี่ปุ่นกับทัวร์, เที่ยวญี่ปุ่น งบ, เที่ยวญี่ปุ่นหลายเมือง, เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ, เที่ยวญี่ปุ่น, เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว, เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี, เที่ยวญี่ปุ่นงบ, เที่ยวญี่ปุ่นคนเดียว, เที่ยวญี่ปุ่น2020, เที่ยวญี่ปุ่นpantip