ทัวร์ส่วนตัวญี่ปุ่น เดือนพฤศจิกายน ชมใบไม้เปลี่ยนสีแถบคันไซ Osaka – Kyoto- Nara 5 วัน 4 คืน

ทัวร์ส่วนตัวญี่ปุ่น เดือนพฤศจิกายน ชมใบไม้เปลี่ยนสีแถบคันไซ Osaka - Kyoto- Nara 5 วัน 4 คืน 

เดินทางช่วงเดือนพฤศจิกายน

Day 1 - Osaka

Day 2 - Kyoto 

Day 3 - Nara

Day 4 - Osaka

Day 5 - Osaka- Kansai Airport

การจองตั๋วเครื่องบิน

ขาไป กรุงเทพ - Kansai Airport 

ขากลับ Kansai Airport - กรุงเทพ


1 Osaka

รับท่านที่สนามบินคันไซ จากนั้นเดินทางสู่เมือง โอซาก้า "เมืองโอซาก้า" คือเมืองใหญ่ที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของญี่ปุ่น ห่างโตเกียวประมาณ 400 กิโลเมตร ถ้าพูดถึงโอซาก้าเพื่อนๆคงนึกถึงเมืองที่เต็มไปด้วยสีสัน และสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแนว เช่น วัด , ศาลเจ้า , สวนสนุกระดับโลก ,แหล่งชอปปิง ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นเมือง ที่เที่ยวได้ทุกอารมณ์จริงๆ

นำท่านเที่ยว ที่ปราสาทโอซาก้า (Osaka castle) Landmark สำคัญของเมืองโอซาก้า เป็นปราสาทที่ยิ่งใหญ่ตั้งอลังกลางตั้งอยู่ใจกลางของเมืองโอซาก้า ภายในปราสาทมีทั้งหมด 8 ชั้น และภายในตัวอาคารยังเป็นส่วนของ Osaka Castel Museum ให้ท่านได้ชมความงามและประวัติความเป็นของปราสาท

จากนั้นนำท่านเดินทางเที่ยวตลาดคูโรมอน (Kuromon Market) เป็นตลาดที่มีชื่อเสียงและเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองโอซาก้า ลักษณะของตลาดแห่งนี้เป็นตลาดสดที่ไม่ได้มีแค่ของสดเท่านั้น ที่นี่มียังมีอาหารพร้อมทานและอาหารพื้นเมือง ขนมพื้นเมืองอีกมากมาย เรียงรายกว่า 600 ร้านให้ท่านได้เลือกลอง

หลังจากรับประทานอาหารที่ตลาดกันเสร็จเรียบร้อย นำท่านไปท่องโลกใต้น้ำกันที่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูกัง (Osaka aquarium kaiyukan) เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ที่นี่คือแหล่งรวมสัตว์น้ำแปลกๆที่ไม่ค่อยพบเห็นในบ้านเรา เช่น นากทะเล , ปลาปักเป้า , ฉลามครีบดำ เพลิดเพลินกับความน่ารักของฝูงปลาเล็กปลากน้อย ที่ว่ายเวียนวนให้เราได้ชม และความสวยงามของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้

ปิดท้ายวันกันที่ ย่านโดทนบุริ นั้นก็คือย่านที่มีป้ายกุลิโกะอันโด่งดังนั้นเอง ย่านโดทนบุริเป็นย่านชอปปิงและย่านกินดื่มของโอซาก้าที่ทุกคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีแน่นอน ใครไปที่ย่านนี้นอกจากจะไปหาป้ายกุลิโกะแล้วก็อย่าลืมไปเยี่ยมคุณ หุ่นตีกลอง คุอิดาโอเระ Kuidaorae ที่เป็นหนึ่งสัญลักษณ์ของย่านโดทงโบริ

ค้างคืน Osaka

2 Kyoto

ช่วงเช้านำท่านเดินทางสู่เมืองดังอีกหนึ่งเมืองของแถบนี้ เมือง Kyoto เกียวโต เป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งวัดและศาลเจ้าเก่าแก่โบราณ แต่ละที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งมีความโดดเด่นต่างกันออกไป ทำให้เมืองเกียวโตเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวส่วนมากเลือกที่จะไปท่องเที่ยวกัน นอกจากนั้นเกียวโตยังมีที่ให้ชมใบไม้เปลี่ยนสีหลายแห่งอีกด้วย 

นำท่านไหว้ของพรกันที่ Fushimi Inari Shrine ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริ หรือบางคนเรียกศาลเจ้าเสาแดงและศาลเจ้าสุนัขจิ้งจอก ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริเป็นศาลเจ้าชินโต เป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่มาก ถูกสร้างขึ้นก่อนเมืองเกียวโตซะอีก

จากนั้นนำท่านชม Daigoji Temple วัดไดโกจิ เป็นวัดที่สำคัญที่สุดในพุทธศาสนาญี่ปุ่น นิกายชินกอน ภายในวัดแห่งนี้มีเจดีย์ 5 ชั้นที่มีอายุมากกว่าพันปี และยังเป็นหนึ่งใน มรดกโลกของเมืองเกียวโตอีกด้วย วัดไดโกจิมีค่าเข้าชม 1,500 เยน

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจุดต่อไปก็คือ Daigoji Temple Kiyomizu-dera วัดคิโยะมิซุ หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อวัดน้ำใส เป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากของเกียวโตเลยก็ว่าได้ เนื่องจากการที่วัดมีสถาปัตยกรรมโบราณที่งดงาม อีกทั้งยูเนสโกยังได้บันทึกให้วัดแห่งนี้ขึ้นเป็นมรดกโลก(UNESCO world heritage sites) อีกด้วย 

มื้อเที่ยง See you again ขอแนะนำ ให้ท่านลองโซบะแบบต้นตำหรับของเกียวโตแท้ๆ กับ ร้านโซบะ “Sobanomi Yoshimura” ร้านนี้มีเส้นโซบะหลายชนิดให้เราเลือกทาน บอกได้เลยว่า ถ้าได้ทานโซบะที่นี่แล้ว ท่านจะรู้สึกว่าแตกต่างจากโซบะที่เคยทานมาแน่นอน สามารถอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ http://www.seeyouagain-japan.com/view.aspx?id=899 

ช่วงบ่ายนำท่านชม Arashiyama อะราชิยามา เป็นพื้นที่ชานเมืองทางตะวันตกของเมืองเกียวโต แต่ก่อนจะเที่ยวที่นี่เผื่อการได้สัมผัสความเป็นญี่ปุ่นอยากแท้จริง พาท่านเช่าชุด ยูกาตะ เพื่อเพิ่มความเพลิดเพลินในการเดินเล่นในเกียวโตมากขึ้น (หากท่านต้องการสามารถแจ้งได้ล่วงหน้า)

จากนั้น เดินต่อจาก อะราชิยามาไม่ไกลนัก ท่านจะพบ Tenryuji Temple วัดเทนเรียวจิ เป็นหนึ่งในวัดสำคัญของนิกายเซน วัดแห่งนี้สร้างเพื่ออุทิศให้กับจักรพรรดิ โก-ไดโกะในปี ค.ศ. 1339 และปัจจุบันได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก้

เดินต่ออีกประมาณ 500 เมตร ท่านจะเจอ Bamboo Groove ป่าไผ่ จุดเด่นของป่าไผ่แห่งนี้คงเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากต้นไผ่สีเขียว ที่มีลำต้นสูงปกคลุมไปทั่วทุกพื้นที่ของป่า และเรียงรายกันอย่างสวยงาม เหมาะกับการถ่ายภาพคู่กับชุดยูกาตะสุดๆ

หากเท่าเช่าชุดยูกาตะ พานำชุดไปคืนที่ร้านเดิมและเตรียมตัวไปสถานที่ต่อไป
นำท่านชม วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple) หรือคนไทยมักเรียกกันว่าวัดทอง เหตุที่คนไทยเรียกว่าวัดทองนั้นก็คือตัวอาคารภายนอกของวัดมีสีทองอร่ามโดดเด่นเป็นสง่า และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก้ ในปี ค.ศ. 1994

ค้างคืน Osaka 

3 Nara

ช่วงเช้าออกเดินทางสู่เมือง Nara เมืองนาราในอดีตเป็นเมืองหลวงเก่าของประเทศญี่ปุ่นเมื่อ 1,300 ปีก่อน ช่วงเริ่มแรกของราชวงศ์ยามาโต้ และยังเป็นเมืองสำคัญด้านศาสนาในยุคก่อนอีกด้วย จึงทำให้เมืองนารามีวัดมากมายทั่วทั้งเมือง

นำท่านนมัสการหลวงพ่อโตประจำเมืองนารา ที่ Todaiji Temple วัดโทไดจิ หรือ หลายคนเรียก ไดบุตสึ (Daibutsu of Nara) เป็นหนึ่งวัดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศญี่ปุ่น และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น วัดนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 752 ในสมัยก่อนวัดโทไดจิเป็นศูนย์กลางของวัดทั้งหมดในประเทศญี่ปุ่น

จากนั้นนำท่านชมศาลคะซุงะไทฉะ (Kasuga Taisha Shrine) ตั้งอยู่เชิงเขาคะซุงะทางทิศตะวันออกของเมืองนารา ศาลเจ้าแห่งนี้ ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก Historic Monuments of Ancient Nara โดยองค์การยูเนสโก้
จากนั้นนำท่านไปจุดไฮไลท์ ของเมืองนารา นั้นก็คือ Nara park สวนกวางนารา เดิมเป็นสวนสาธารณะธรรมดา เนื่องจากเมืองนารามีกวางจำนวนมากอาศัยอยู่ และด้วยความอุดมสมบูรณ์ ร่มเย็น ของสวนแห่งนี้ จึงทำให้กวางจำนวนกว่า 1,200 ตัวมาอาศัยที่สวนนี้ แถมปัจจุบันน้องกวางยังคุ้นเคยกับนักท่องเที่ยวมากๆ และที่นี่ยังเป็นจุดที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีได้สวยงามอีกที่ในเกียวโตอีกด้วย 

จากนั้นนำท่านเดินทางกลับสู่เมืองโอซาก้า เพื่อไปชอปปิงกันต่อที่ ย่าน Shinsaibashi ชินไซบาชิ เป็นย่านชอปปิงที่ชอปปิงง่าย เดินตรงในถนนเส้นเดียวที่ยาว 2 กิโลเมตร แต่เต็มไปด้วยร้านข้างทั้งสองข้างทาง
ค้างคืน Osaka

4 Osaka

วันนี้เราจะเที่ยวเก็บตกสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ตัวเมืองโอซาก้า ช่วงเช้านำท่านเดินทางสู่วัด Katsuo-ji Temple วัดคัตสึโอจิ จุดเด่นของวัดนี้ก็คือ มีจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีเป็นอุโมงค์ต้นไม้ที่ตรงไปยังอุโบสถหลักของวัด ผู้คนมักมาขอพรให้โชคดีเรื่องธุรกิจ การสอบ และความรัก ภายในวัดแห่งนี้มี ตุ๊กตาดารุมะที่เป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีของญี่ปุ่นอีกด้วย 

จากนั้นนำท่านชม The Expo’70 Commemorative Park สวนอนุสรณ์บัมปาคุ สวนแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อจัดงานมหกรรมโลก World Expo เมื่อครั้งประเทศญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพในปีค.ศ. 1970 จุดเด่นของสวนแห่งนี้ก็คือ หอคอยพระอาทิตย์ ตัวแทนศิลปะร่วมสมัยของญี่ปุ่น และที่นี่ก็เป็นจุดที่สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ดีอีกด้วย

จากนั้นนำท่านเดินเล่นกันชิลๆริมแม่น้ำ Tosahori กันที่ย่าน Kitahama ย่าน คิตาฮามะเป็นหนึ่งย่านที่น่าสนใจ แต่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวรู้จักกันมากนัก ย่านแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย เช่น Nakanoshima Park , พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติโอซาก้า ,สะพาน NANIWA แต่สิ่งที่ทำให้ย่านแห่งนี้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ก็คือ คาเฟ่ริมน้ำที่ตั้งเรียงรายกันอยู่บริเวณริมแม่น้ำ ให้อิสระท่านเพลิดเพลินไปกับคาเฟ่ริมน้ำ

จากนั้นนำท่านชอปปิงกันที่ Orange Street แหล่งรวมร้านค้ามากมาย ตั้งแต่แบรน์ของญี่ปุ่นไปจนถึงแบรนด์ดังระดับโลก เช่น Supreme , Undefeated , Champion ให้อิสระท่านเพลิดเพลินกับการชอปปิงช่วงบ่าย
จากนั้น นำท่านชอปปิงที่ America-mura อเมริกามูระ หรือ หมู่บ้านอเมริกา แหล่งชอปปิงอีกหนึ่งแห่งในโอซาก้าที่น่าสนใจ อเมริกามูระถือเป็นแหล่งรวมวัยรุ่นโอซาก้าเลยก็ว่าได้ ทุกอย่างที่นี่ดูทันสมัย มีมุมให้ถ่ายรูปเก๋ๆมากมาย รวมไปถึงร้านค้า ร้านอาหาร เสื้อผ้า แฟชั่น เกมส์ มีให้เลือกชอปกันอย่างจุใจ

จากนั้นนำท่านชม Tsutenkaku Tower หอคอยซือเท็นคาคุ หอคอยสูง 103 เมตร อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของโอซาก้า นำท่านขึ้นหอคอยเพื่อชมวิวมุมสูงของเมืองโอซาก้า ค่าเข้าชมหอคอย ผู้ใหญ่ 700 เยน เด็ก 400 เยน นอกจากนี้รอบๆบริเวณหอคอยยังเนแหล่งรวมร้านอารเด็ดๆไว้มากมาย นั้นก็คือ ย่าน Shinsekai ชินเซไก 

ค้างคืน Osaka

5 Osaka - Kansai Airport

หากไฟล์ทบินของท่านเป็นตอนค่ำ พาท่านชอปปิง เก็บตกของฝากที่ Namba Parks นัมบะพาร์ค ห้างสรรพสินค้าใจกลางของโอซาก้า นอกจากจะมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้าแบรนด์เนม แล้ว นัมบะพาร์ค ยังเป็น 1 ใน 10 สวนลอยฟ้าที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย 

จากนั้นนำท่านส่งที่สนามบินก่อนเวลา 3 ชั่วโมงเพื่อเดินทางกลับกรุงเทพโดยสวัสดิภาพและความประทับใจ